CÁCH NUÔI DẬY CON TRỞ THÀNH NGƯỜI TỬ TẾ

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng việc dạy giá trị sống cho trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo là quá sớm. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm.

5-cach-nuoi-day-con-tro-thanh-nguoi-tu-te

Dưới đây là những giá trị mà tất cả trẻ cần được chỉ dạy trước khi trẻ lên 5

1.Trung thực

Cách tốt nhất để khuyến khích sự trung thực ở trẻ là cha mẹ trở thành một người trung thực. Cha mẹ hãy trở thành tấm gương tốt cho trẻ học tập.

5-cach-nuoi-day-con-tro-thanh-nguoi-tu-te

Bên cạnh đó, trong trường hợp con bạn nói dối, cha mẹ cũng không nên phản ứng thái quá mà thay vào đó giúp con tìm cách nói lên sự thật.

Và nhớ khen thưởng, động viên con khi mà bé đã trung thực với những hành động và việc làm của Bản Thân Mình

2.Công bằng

Đối xử công bằng với mọi người là điều quan trọng, thể hiện sự tôn trọng.

5-cach-nuoi-day-con-tro-thanh-nguoi-tu-te

Nếu bạn biết rằng con bạn đã có hành động xấu với ai đó, hãy giúp trẻ nghĩ ra cách bù đắp lại cho người đó. Có thể đưa chiếc đồ chơi của mình cho người bạn mà bé đã hỏng đồ chơi của bạn đó hoặc vẽ một bức tranh tặng cô bạn mà trẻ đã trêu chọc suốt cả ngày.

Bằng cách khuyến khích con bạn thực hiện những cử chỉ như vậy, bạn sẽ cho trẻ thấy giá trị của việc đối xử công bằng với mọi người.

Giá trị sống quan trọng sẽ giúp trẻ hiểu hơn và cư xử tốt hơn trong thế giới phức tạp rộng lớn phía trước.

3.Quyết tâm

Quyết tâm là giá trị sống bạn nên khuyến khích trẻ từ khi chúng còn nhỏ. Cách đơn giản nhất để làm như vậy là hạn chế những lời khen quá mức và cung cấp cho trẻ những phản hồi trung thực theo hướng tích cực. Và tuyệt đối không bao giờ đem con bạn ra so sánh với các bạn khác

5-cach-nuoi-day-con-tro-thanh-nguoi-tu-te

Hãy khuyến khích trẻ tham gia vào các cuộc thi và những thử thách mới để trẻ hiểu hơn về sự quyết tâm.

4.Tôn trọng

5-cach-nuoi-day-con-tro-thanh-nguoi-tu-te

Trước khi trẻ lên 5, cha mẹ hãy dạy trẻ về sự tôn trọng, suy nghĩ về cảm giác của người khác. Theo thời gian, ngay cả một đứa trẻ cũng thấy rằng lời nói hoặc hành động của mình có thể khiến người khác mỉm cười hoặc buồn rẩu. Khi trẻ cư xử tử tế với mọi người thì họ cũng sẽ có phản hồi tích cực với Bé. Và hãy nhớ dạy Con nói lời Cảm Ơn khi nhận được quà hay là sự giúp đỡ của những Người khác

5.Yêu thương

5-cach-nuoi-day-con-tro-thanh-nguoi-tu-te

Hãy dạy cho Con Trẻ biết yêu thương và giúp đỡ cộng đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình

Nguồn: Sưu Tầm