Cách ứng xử thông minh đối với Người hay làm phiền Chúng Ta.
Tất nhiên đã làm phiền Chúng Ta thì Chúng Ta sẽ không thích rồi nếu không muốn nói là Ghét 😀
Mà theo ý kiến của Riêng Tôi không thích rồi thì không nên quan tâm nữa, Ghét làm gì cho mệt Người Chúng Ta ra.
Và đó là về phía Chúng Ta nhưng nếu Người đó vấn cứ muốn làm phiền Chúng Ta
Vậy gặp những Người đó Chúng Ta nên làm như thế nào ^^!

Số 1. Bình tĩnh suy nghĩ trước những lời nói của họ

Thường thì khi có ai đó nói xấu hãy có ý muốn gây sự với Chúng Ta, đa số Chúng Ta đều có những phản ứng đáp trả ngay lập tức hoặc sẽ lựa chọn cách im lặng không quan tâm để ý.
Thường những Người này thường rất thích gây sự chú ý bằng cách lảm nhảm đủ thứ trên trời dưới biển.
Đặc biệt, khi Chúng Ta đang bận làm công việc quan trọng gì đó họ luôn luôn tìm cách để làm vướng chân vương tay Chúng Ta.

Và điều này sẽ khiến Chúng Ta có thể bực tức. Không những thế, với Người nóng tính thì ắt hẳn lại có một cuộc ẩu đả xảy ra.

cách đối phó với những kẻ làm phiền chúng ta

Chúng Ta nên chọn cách xử lý khác biệt hơn. Chúng Ta không lận trốn những Người đáng ghét kia, cũng không phản ứng ngay lập tức mà Chúng Ta sẽ phân tích trước khi đưa ra quyết định chính xác.

Và tất nhiên những phân tích này sẽ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian đủ ngắn để chấm dứt vấn đề này. Trước tiên sẽ suy nghĩ về những câu nói của Họ xem liệu rằng mình có phải Họ đang chỉ ra những lỗi sai thật sự mà Bản Thân Chúng Ta mắc phải hay không. Không những thế, Chúng Ta còn biến phiền phức thành cơ hội để học tập đó chính là rèn luyện khả năng chịu đựng áp lực cũng như khả năng tập trung cao độ khi làm việc ở những nơi ồn ào.
Vì Chúng Ta hiểu rằng, công việc của Chúng Ta là điều cần thiết cũng như học hỏi kinh nghiệm sẽ giúp ích cho Chúng Ta trong con đường phát triển.

Ngoài ra, những Người gây sự này sẽ giúp Chúng Ta cách bình tĩnh xử lý mọi công việc một cách nhẹ nhàng nhất có thể thay vì sử dụng bạo lực. Và tất nhiên, những lời nói đáp trả sẽ mang nhiều hàm ý bên trong đó. Và nếu như là một Người có học thì có thể sẽ phải im lặng ngay lập tức khi ngẫm ra ẩn ý đằng sau từng câu nói đó.
CHúng Ta nên biết cách lựa chọn những câu nói để đối phương nghe êm tai nhưng đủ để Họ hiểu cần phải làm gì vào lúc đó.

Số 2. Tôn trọng người khác

Khi một người luôn luôn làm phiền Chúng Ta với những thái độ bất lịch sử và thiếu sự tôn trọng thì hầu hết mọi người cũng có những phản ứng tương tự để đáp trả. Không những thế mà còn có thể sử dụng hình thức còn nham hiểm và thiếu tôn trọng hơn hay có thể gọi là “ăn miếng trả miếng”.

Hành động này chỉ làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn mà thôi và sẽ chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp cả.
Tại sao không nghĩ rằng Chúng Ta sẽ có thêm một người Bạn thật sự thay vì là một Người xem Chúng Ta là kẻ thù hay gây sự?

cách đối phó với những kẻ làm phiền chúng ta

Bí quyết ở đây Chúng Ta nên khôn khéo dùng sự tôn trọng để đáp trả lại hành động thiếu tôn trọng của họ. Song Chúng Ta phải sử dụng thành tâm thì mới có thể đánh vào Tiềm Thức của họ được.
Bởi vì sao ư? Con người khi sinh ra không ai có tính xấu cả. Vì thế mà trong tiềm thức họ luôn luôn ẩn chứa một con tim biết rung động.

Bạn hãy sử dụng Con Tim của Chúng Ta để trò chuyện Con Tim của Họ sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ đây nhé. Như thế mới thấy sự khác biệt giữa Người Thông Minh và Người Bình Thường khác nhau như thế nào và điều này cũng lý giải vì sao mà Người Thông Minh luôn dễ dàng thành công như vậy.

Số 3. Nhìn nhận lại Bản Thân Chúng Ta

Bạn có chắc Bản Thân Chúng Ta là một Người luôn luôn làm tốt mọi thứ và người ta ghen ghét bạn chỉ vì điều đó hay không?

Những Người luôn luôn tỏ thái độ với Chúng Ta có thể đang chính là chiếc gương phản chiếu Bản Thân Họ trong đó. Thay vì trách móc than phiền về Họ thì Chúng Ta nên suy nghĩ về Bản Thân Mình.

Lời Khuyên khi nhìn nhân Bản Thân Chúng Ta:
Đúng, Tốt Đẹp, Tuyệt Vời giữ gìn và phát huy
Sai sửa chữa khắc phục, tuyệt đối không được than trách Bản Thân Chúng Ta

cách đối phó với những kẻ làm phiền chúng ta

Chúng Ta nên suy nghĩ suy xét về Chính Bản Thân Chúng Ta và những việc mà Chúng Ta đã làm.
Có thể khi Chúng Ta làm một việc nào đó thật sự tốt với đa số song lại có một số ít nào đó lại bị thiệt thòi, điều này làm họ bực bội và khó chịu đối với Chúng Ta.

Nếu có thể Chúng Ta nên ngồi cùng trò chuyện với Người đã gây sự với Chúng Ta và nói với họ về những quyết định của Chúng Ta. Điều này sẽ làm giảm đi sự khó chịu trong người họ đối với Chúng Ta và có thể trở thành một đồng nghiệp tốt nếu xử lý tốt.

Và tất nhiên, tùy từng hoàn cảnh, trường hợp cũng như tình huống Chúng Ta nên chọn cách cư xử sao cho đúng đắn, hợp lý nhất.

Số 4. Xử lý tình huống cho khôn khéo

Cuộc sống xung quanh Chúng Ta luôn luôn tồn tại rất rất nhiều loại người khác nhau, Chúng Ta sẽ chẳng bao giờ Thành Công trong Cuộc Sống nếu cố gắng sống vừa lòng với tất cả mọi người.
Chính vì thế mà cần phải biết lựa chọn Phong Cách Sống cũng như lối đi cho riêng Bản Thân Chúng Ta mà bỏ ngoài tai những tiểu tiết vụn vặt kia.

Chúng Ta chỉ nên xem họ như là một vật cản cần phải vượt qua trên con đường Thành Công của Bản Thân Chúng Ta mà thôi. Chính vì thế thay vì sử dụng hình thức kháng cự thì hãy khôn khéo xử lý tình huống sao cho hợp lý nhất, và nỗ lực hơn để chứng tỏ Bản Thân Chúng Ta.

cách đối phó với những người làm phiền chúng ta

Điều này giúp cho Bản Thân Chúng Ta ngày càng mạnh mẽ hơn, ý chí sẽ kiên cường hơn và không điều gì làm chùn chân của Chúng Ta trên con đường sự nghiệp. Chúng Ta phải hiểu rằng, Cuộc Sống này vốn dĩ đã là như vậy thay vì than trách Cuộc Sống, thì hãy cố gắng không ngừng nỗ lực thay đổi Bản Thân Chúng Ta theo chiều hướng tích cực hơn, và trong Tương Lai Chúng Ta có thể thay đổi được nhiều điều to lớn và tuyệt vời hơn, hãy cứ luôn tin là Chúng Ta chắc chắn có thể làm được những điều như vậy.

Và Chúng Ta có thể đúc kết lại cơ bản cách xử lý như thế này:

– Những Người làm phiền Chúng Ta họ hay làm gì Chúng Ta???
+ Làm Chúng Ta khó chịu 😀

– Bằng Cách Nào???
+ Lôi Kéo Chúng Ta vào những câu chuyện đôi co, tranh cãi, nhảm nhí không cần thiết.
+ Trực tiếp hoặc ngầm so sánh Chúng Ta với Ai ĐÓ
+ Vu khống nói Chúng Ta không tốt

* Vậy Chúng Ta nhất định không để cho những Người đó đạt được mục đích

– Nhất định phải Thật Bĩnh Tĩnh, Tự Tin, Tỉnh Táo, Tập Trung Cao Độ Giữ Vững Lập Trường của Chúng Ta
– Kiểm soát Suy Nghĩ, Thái Độ, Hành Động của Chúng Ta cho thật đúng đắn.
– Không để Bản Thân Chúng Ta tham gia vào những câu chuyện đôi co, tranh cãi, nhảm nhí gây bực tức, khó chịu
Giữ Cho Bản Thân Chúng Ta thái độ thật tích cực nhất, Hành Động đúng đắn nhất trong mọi hoàn cảnh

Theo Blog DanChoiVN