Tưởng là đùa nhưng câu chuyện này lại hoàn toàn có thật.

Mùa Giáng sinh năm nay, một cặp vợ chồng tại bang Mississippi, Hoa Kỳ đã nhận được một món quà “từ trên trời rơi xuống” theo đúng nghĩa đen – 48 vòng tay kim cương với tổng trị giá lên đến 94.000 USD (2,1 tỷ đồng).

Trước đó, ông Dale Dickerson có đặt mua một chiếc vòng tay kim cương trị giá 2.000 USD (46 triệu đồng) làm quà Giáng Sinh cho vợ. Nhưng thật không ngờ, họ lại nhận được gói hàng nhiều gấp 48 lần số lượng đặt mua.

bai hoc cuoc song 48 chiếc vòng kim cương lấp lánh được “gửi nhầm” tới chỗ ông Dale

Hai vợ chồng đã hết sức kinh ngạc và phải mất đến vài giây để định thần lại. Những chiếc vòng kim cương lấp lánh chất cả đống trước mặt. 47 chiếc vòng bị thừa ra bỗng trở thành một dịp để họ thử thách bản thân.

bai hoc cuoc songTrước đó, ông Dale chỉ mua đúng 1 chiếc vòng làm quà Giáng Sinh cho vợ

Không chỉ Dale mà vợ của ông cũng khó tin được chuyện này là sự thật. Bà nói rằng “chuyện này giống như là đùa vậy”.

Với nhiều người, đây có lẽ là cơ hội đổi đời có một không hai và họ sẵn sàng giữ lại số kim cương để cho mình một cuộc sống sung túc. Nhưng vợ chồng Dale thì ngược lại. Họ đã làm một việc khiến cư dân mạng phải đồng loạt bày tỏ sự khâm phục: “trả lại 47 chiếc vòng bị thừa, đồng thời thông báo cho phía người gửi về việc gửi nhầm hàng.” Sau khi biết tin, phía người bán cũng hết sức kinh ngạc. Để bày tỏ sự cảm ơn chân thành, người bán đã tặng họ một đôi khuyên tai kim cương miễn phí.

Ông Dale nhớ lại: “Lúc tôi gọi điện cho người bán, anh ấy vừa nghe chuyện đã vô cùng hoảng sợ. Sau đó, anh ấy đã đích thân gửi quà qua đường bưu điện cho chúng tôi để cảm ơn nghĩa cử chân thành”.

bai hoc cuoc songPhía người bán đã tặng vợ chồng Dale một đôi khuyên tai kim cương để bày tỏ lòng biết ơn

Theo suy đoán của vợ chồng Dale, đây có thể là một sơ suất của nhân viên giao hàng. Phía người bán cũng cam kết sẽ điều tra nghiêm túc về chuyện này.

Nguồn: Sưu Tầm